top of page
Kiên cường là-01.jpg

Từ những ngày đầu tháng 6 chúng tôi đã cùng đội Phản Ứng Nhanh Sài Gòn (PUN Sài Gòn) vận chuyển những chuyến hàng thực phẩm tới tuyến đầu và những người gặp hoàn cảnh khó khăn và bị kẹt trong các khu cách ly. Trong đó anh Thắng Hồ là một trong những thành viên tích cực và luôn kết nối với team nhà Sống trong rất nhiều công việc vận chuyển thực phẩm. Có lần, anh Thắng bộc bạch với team nhà Sống “Vì thời gian vận chuyển bị giới hạn theo giờ giới nghiêm, đội phải bắt đầu một ngày sớm hơn và kết thúc sớm hơn” và mối ưu tiên hàng đầu của cả đội là “bằng mọi cách vận chuyển vật phẩm đến bà con”.

bằng mọi cách-07.png

Trong suốt thời gian 2 bên chạy chương trình, đội PUN rất nhiệt tình, luôn đảm trách những công việc nặng mà quên cả khó khăn tới mức thời gian nghỉ sau khi tiêm vaccine với cả đội chỉ là 1 ngày. 28/6/2021 cả đội lại tiếp tục hành trình vận chuyển những hạt gạo ấm áp và phần thực phẩm từ Sống đến với những người khó khăn và công tác tại tuyến đầu mà không hề nề hà gì. 

24/7/2021, khi thành phố trải qua hơn 2 tuần đầu cách ly, ngày một nhiều người nghèo, người lao động trong các khu phong tỏa, hay không có nhà ở thiếu ăn, chị Nghiêm Mai, thành viên của tổ điều phối thực phẩm đã nảy ra ý tưởng trao những ổ bánh mì nóng ấm tới tận tay những người đang phải vật lộn tìm miếng ăn.

 

Chị chia sẻ với chúng tôi lý do vì sao mà chị muốn trao đi những ổ bánh mì ấy “Năm covid thứ 2 làm chúng ta mệt mỏi, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta còn đang được sống trong ngôi nhà của mình, đang được ở bên cạnh người thân của mình, đang khỏe mạnh, là chúng ta đang rất may mắn. Bởi vì ngoài kia có bao người đang đấu tranh với bệnh tật, đang vật lộn vì mưu sinh, đang cần đến từng ổ bánh mì để tồn tại”.

Từ những ổ bánh mì nóng bình thường ăn kèm với sữa đặc, cả đội tìm cách cải thiện bữa ăn cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vì mất việc, cách ly và kẹt tại các khu cách ly bằng những ổ bánh mì nóng ấm có thịt và rau để giúp họ ấm lòng hơn.

Cứ thế, hơn 4000 phần bánh mì đã chúng tôi phối hợp cùng các đơn vị trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn tại nhiều nơi ở Sài Gòn.

nền 3-11.jpg

Trong suốt quá trình thực hiện chương trình Be Strong Việt Nam nhận được hơn 8000 lượt đóng góp định danh, hơn 10,000 lượt đóng góp dấu tên, và hơn 40 doanh nghiệp tổ chức tham gia vào chương trình. Không những vậy, chúng tôi còn nhận được những thông điệp yêu thương từ rất nhiều bạn trẻ, và từ rất nhiều người hướng về Thành Phố Hồ Chí Minh. 

nền cuối FN-20_edited.jpg

“Máy thở đó là mình chuyển máy thở qua cho bệnh viện không kịp chụp hình, không kịp làm các thủ tục về hình ảnh và những gì mà mình sẽ chuẩn bị để báo cáo. Lúc đó tụi mình làm vậy vì cứu người nó quan trọng quá. Thế là máy đó được chuyển lên cho bệnh nhân và cứu được người bệnh luôn. Sau này bác sĩ và bệnh nhân đó họ rất biết ơn công tác đó của mình. Thật ra nó mang tính là mình cảm thấy giá trị mình mang tới nó thật sự là thiết thực và cứu sống người họ đang cần thiết bị đó gấp và như vậy”.

 

Đó cũng là những lời bộc bạch từ chị Giáng Hương, tình nguyện viên điều phối hàng hóa cứu trợ cho bệnh viện và các cơ sở y tế tuyến đầu trong một lần ngồi trò chuyện với chị. Chị Hương quan niệm rằng những quyết định của mình chỉ trong tích tắc thôi, vì mạng người khi mà bị Covid giai đoạn nặng á, nó tính theo từng giây, chứ không phải chờ những thủ tục và công đoạn khác. 

GH-07.png
223304162_2038386969651772_1755952587642204795_n

Một tin nhắn xúc động từ bác sĩ tuyến đầu dành cho Be Strong Việt Nam

Các cô-09.jpg

Ủng hộ các hoạt động của Quỹ Sống ngay hôm nay

Tuy chiến dịch Be Strong Việt Nam đã kết thúc, Quỹ Sống vẫn tiếp tục hành trình trồng cây và xây nhà an toàn và kiến tạo một tương lai bền vững cho cộng đồng. Trong năm 2022, chương trình Nhà Chống Lũ sẽ tiếp tục xây dựng 161 căn nhà an toàn tại các vùng chịu tác động bởi thiên tai và chương trình Hạnh Phúc Xanh sẽ tiếp tục các dự án Forest Symphony tại tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Sóc Trăng    

 

Mỗi sự đóng góp của các bạn giúp chúng tôi mang đến nhiều hơn những tác động tích cực cho cộng đồng.

MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỬI VỀ

Số tài khoản: 0541000323368
QUY HO TRO PT CONG DONG SONG BEN VUNG
Ngân hàng: Vietcombank – Chi nhánh Chương Dương (Hà Nội)

Swift code: BFTVVNVX (khi chuyển từ nước ngoài)

bottom of page